THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN
01 Tháng 03, 2023

Tại sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân? Lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Hôn nhân được xem là chuyện đại sự, bởi nó không chỉ là sợi dây gắn kết hai cá thể với nhau về mặt tình cảm, đời sống xã hội hoặc tôn giáo mà còn là sự đảm bảo sự tồn tại cho cả dân tộc. Việc chuẩn bị cho hôn nhân luôn phải cẩn thận và minh bạch. Dựa trên Khoản 1 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình, hôn nhân được định nghĩa là kết quả của tình yêu, sự kết hợp giữa đàn ông – chồng – và phụ nữ – vợ. Hôn nhân được pháp luật công nhận khi hai bên đăng ký kết hôn tại cơ quan hoặc cơ sở có thẩm quyền pháp luật.

Hiện nay việc khám sức khỏe trước khi kết hôn vấn đề rất được quan tâm Ủy ban nhân dân Phường 7 thông tin những lợi ích to lớn của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, khuyến cáo người dân nên chủ động đi khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình trước khi bước vào giai đoạn hôn nhân. Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi có thêm kiến thức bổ ích để khởi đầu cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Dưới đây là những lợi ích to lớn của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân đem lại:

- Để sàng lọc các vấn đề sức khỏe.

- Giúp những bạn trẻ chuẩn bị kết hôn có thể bước vào đời sống vợ chồng một cách tự tin với lối sống tình dục an toàn, sẵn sàng chào đón một em bé khỏe mạnh.

-  Được sự tư vấn của bác sĩ sẽ giúp bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng, tránh được những rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén.

- Khám tiền hôn nhân giúp phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

-  Hiểu rõ và tiêm vắc xin cũng như bổ sung khoáng chất, chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý để chuẩn bị điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

-  Ngoài ra, điều này cũng một phần giúp phụ nữ kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số lượng con cái một cách tốt nhất.

Nếu không biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và bạn đời, bạn không thể lường trước những rủi ro có thể xảy ra sau khi về chung một nhà: vợ hoặc chồng vô sinh, bị bệnh truyền nhiễm, con sinh ra dị tật… Ủy ban nhân dân Phường 7 thông tin tuyên truyền lợi ích của việc khám tiền hôn nhân đến mọi người dân thấy rõ được lợi ích của việc chăm sóc Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình và mỗi cặp vợ chồng hãy thể hiện trách nhiệm với mình và bạn đời bằng cách đi khám để tầm soát sức khỏe tiền hôn nhân. Trước khi kết hôn  6 tháng là thời điểm thích hợp để khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp cặp đôi phòng tránh những rủi ro sau này và để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Mỗi cặp vợ chồng trên địa bàn Phường 7 có thể liên hệ Chuyên trách Bình đẳng giới để được hướng dẫn, đăng ký khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Tin tức liên quan

23 Tháng 03, 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

20 Tháng 03, 2023

Người dân Thành phố có nhu cầu đăng ký kiểm định phương tiện sẽ thực hiện trên ứng dụng TTDK (hiện ứng dụng này đều có trên điện thoại di động nền tảng IOS và Android). Việc đăng ký kiểm định này áp dụng cho tất cả các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

08 Tháng 03, 2023

PHÒNG CHỐNG CÚM GIA CẦM A(H5N1) KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG CÚM GIA CẦM A(H5N1)

08 Tháng 03, 2023

Triển khai Quyết định số 491/QĐ-UBND ngày 17 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

08 Tháng 03, 2023

Triển khai Mẫu bản vẽ thiết kế để hộ gia đình, cá nhân tham khảo khi tự lập thiết kế xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TPHCM

08 Tháng 03, 2023

ỨNG DỤNG ETAX MOBILE: ĐĂNG KÝ VÀ NỘP THUẾ MỌI LÚC, MỌI NƠI TRÊN ỨNG DỤNG THIẾT BỊ DI ĐỘNG

01 Tháng 03, 2023

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử không qua smartphone

01 Tháng 03, 2023

🧭🧭🧭 HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ TRÊN ỨNG DỤNG VNEID

01 Tháng 03, 2023

Triển khai Quyết định số 52/2022/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

08 Tháng 02, 2023

THÔNG BÁO Về việc rà soát, lập danh sách danh sách trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017) chuẩn bị vào lớp Một năm học 2023 – 2024